Tại sao rửa mặt quá nhiều cũng gây ra mụn?

Mình mới tìm được một công việc làm thêm mới ở một nhà hàng bếp. Mình là sinh viên nhưng hiện tại việc học của mình cũng khá khoải mái nên mình tính đi làm để kiếm thu chút tiền xài. Làm việc trong nhà bếp cũng khá là vui và thú vị ( vì mình rất thích nấu ăn). Tuy nhiên, từ khi mình đi làm cho đến nay, da mình thường bị đỗ dầu rất nhiều, nên cứ mỗi lần như vậy là mình lại đi rửa mặt, cho sạch bớt rồi lại làm tiếp.

Làm thì vui nhưng nó lại chẳng vui với làn da của mình gì cả, da mình trở nên tệ hơn, mụn mình mọc nhiều lên không kiểm soát được. Bạn cùng phòng thấy mình vậy ới bảo mình là nên mang bịt mặt vào khi nấu ăn và hạn chế rửa mặt lại, vì đó cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây ra mụn.

Mình không hiểu lắm vì mình nghĩ hành động đó là rất cần thiết mà nhỉ? Mọi người có ai nghĩ như mình không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-11-07 in Làm Đẹp.
1 Answer(s)

Bạn cậu nói đúng rồi đấy. Nhưng mình nghĩ bạn làm trong một môi trường như vậy không lên mụn cũng khó à. Mỗi ngày chỉ nên rửa mặt tầm 2 lần với sữa sửa mặt là ok rồi, còn nếu bị đỗ dầu nhiều quá thì chỉ rửa mặt nhẹ với nước rồi lau khô thôi, không nên chà xát mạnh thì sẽ làm tổn thương ra.

Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn đó bạn. Bạn nên đọc kỹ bài này sẽ rõ nè https://topnlist.com/top-06-thoi-quen-xau-ban-can-tu-bo-de-bao-ve-lan-da-cua-ban/. Nếu bạn thực sự yêu thích cong việc này, thì mình nghĩ nên mang bịt mặt như lời bạn của bạn nói ấy. Và nhớ rửa mặt thì rửa nhẹ nhàng thôi nhé.

Thành Viên Mới Answered on 2019-11-07.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.