Có ai biết gì về ca sĩ Quang Lê không nhỉ?

Cả nhà ơi cho em hỏi chút chuyện với. Hôm trước em có đi phòng trà với bạn thì có nghe anh ca sĩ gì đó hát thấy hay lắm. Hỏi ra mới biết là Quang Lê, do em không nghe thể loại nhạc này nên không biết ạ. Giờ thấy hát cũng hay nên tò mò ,muôn tìm hiểu về ca sĩ này xem sao ạ. có ai biết cho em vài thông tin với.

 

Thành Viên Mới Asked on 2019-10-29 in Đời Sống.
1 Answer(s)

Bạn ơi mình hay nghe anh này hát, hay thật để mình giới thiệu đôi chút cho bạn biết nè. Quang Lê sinh ngày 24 tháng 1 năm 1979 tại một gia đình có 7 anh chị em. Trong đó có 1 người là chị nuôi và một người anh ruột là ca sĩ Nguyên Lê. Anh là người con thứ 3 trong gia đình. Bố của anh là một cựu sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.Quang Lê được biết đến là nam ca sỹ nổi tiếng với chất giọng trữ tình. Tên gọi Quang Lê chỉ là nghệ danh của nam ca sĩ gốc Huế này. Theo như anh chia sẻ, trong gia đình anh có 3 anh em trai thì hai người tên Nguyên Lê, Thanh Lê. Chỉ riêng anh được bố mẹ đặt cho cái tên khác biệt với mọi người là: Lê Hữu Nghị.
Trước khi trở thành một ca sỹ hải ngoại vô cùng nổi tiếng. Quang Lê cũng từng làm công việc kinh doanh. Đó chính là bán máy karaoke. Khí đó, chỉ cần anh cất giọng ca thì khách hàng đều bị chinh phục và chọn mua ngay. Vì là người gốc Huế nên giọng ca của anh mang rất nhiều nét đặc trưng của vùng quê thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên, anh vẫn có thể khéo léo đổi thành giọng miền Nam đầy ngọt ngào. Hay giọng miền Bắc sâu lắng, trữ tình, thắm thiết mà vẫn không mất đi âm sắc riêng vốn có của mình.Những ca khúc tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Sương Trắng Miền Quê Ngoại, Cô Hàng Xóm, Đập Vỡ Cây Đàn, Đường Về Quê Hương, Đôi Mắt Người Xưa,… Đặc biệt nhất là ca khúc Sương Trắng Miền Quê Ngoại đã giúp Quang Lê đánh đấu tên tuổi trong thị trường hải ngoại mà anh trình bày ở Paris By Night 69. Ngoài ra bạn có thể xem thêm vài ca sĩ hát dòng nhạc này cũng hay lắm nè: https://topnlist.com/top-8-ca-si-hat-nhac-tru-tinh-hay-nhat-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich/

 

Thành Viên Mới Answered on 2019-10-29.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.