Danh Sách Văn HóaKhông có phản hồi

Top 4 Thư viện dành cho người yêu thích ngoại ngữ tại Hà Nội

Lotus Community

Lotus Community là một dự án phi lợi nhuận, nhằm tạo không gian đọc sách tiếng Anh miễn phí cho mọi lứa tuổi. Chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên với số lượng đầu sách khổng lồ tại đây, lên đến hơn 7.000 cuốn, tất cả đều được 2 vợ chồng người sáng lập chọn lọc rất kĩ và chuyển về Việt Nam.

Đến với thư viện Lotus Community bạn còn có thể tham gia các lớp rèn luyện kĩ năng mềm miễn phí, các trò chơi, giải trí vui vẻ. Ngoài ra thư viện có phục vụ đồ ăn, nước uống, vì vậy bạn có thể yên tâm đến đây đọc sách, thưởng thức một ly cà phê, một tách trà, nhâm nhi bánh ngọt để thư giãn. Đây sẽ là một điểm hẹn tránh nắng không tồi dành cho các bạn trẻ yêu thích tiếng Anh.

Địa chỉ: 11 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
Giờ mở cửa: Thứ 4 đến chủ nhật, 10:00 – 22:00

Japan Foundation

Tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ đang dần phổ biến tại Việt Nam, nhu cầu học tiếng Nhật của các bạn trẻ cũng ngày càng tăng cao. Japan Foundation là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản và có nhu cầu học tiếng Nhật, thư viện nằm trong khuôn viên trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Nhật.
Tất cả thiết kế cũng như cách bài trí tại đây đều mang đậm phong cách Nhật Bản. Thư Viện Japan Foundation có không gian khá xinh xắn, được sắp xếp gọn gàng, không quá khó để bạn có thể chọn cho mình một góc yên tĩnh, thoải mái.

Bên cạnh hệ thống các tài liệu phục vụ cho việc học tiếng Nhật như: sách văn hóa, chính trị, xã hội, nghệ thuật đương đại, kiến trúc, thiết kế hình ảnh… rồi các loại từ điển sách bài tập về ngữ pháp, thành ngữ,… tại thư viện Japan Foundation bạn còn có thể tìm thấy các kệ sách với rất nhiều bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản như: thám tử lừng danh conan, Doremon, one piece…
Đến với thư viện Japan Foundation, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản hay các buổi trà đạo.

Địa chỉ: 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: Thứ ba đến thứ bảy hàng tuần, sáng từ 9:30 – 12:00, chiều từ 13:00 – 18:00

Thư viện Hoa Kỳ (American Center)

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, American Center là một trong những không gian tuyệt vời để bạn có thể nâng cao vốn tiếng anh của mình. Thư viện đặt tại tầng 1 tòa Vườn Hồng (Rose Garden), số 170  Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, có không gian rộng rãi, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tiếng Anh với sự tài trợ của Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

Thư viện Hoa Kỳ sở hữu một lượng sách khổng lồ, đa dạng về thể loại và không ngừng được cập nhật thêm. Không chỉ vậy, bạn chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi lần đầu tới đây bởi hệ thống máy tính, ipad, tai nghe hiện đại phục vụ cho việc học. 
Đến với thư viện Hoa Kỳ, bạn có thể tìm được rất nhiều sách với các thể loại khác nhau; từ tạp chí kinh tế, truyện thiếu nhi bằng tiếng anh, sách pháp luật, chính trị đến các tài liệu luyện thi chứng chỉ Toeic, IELTS, TOFEL… Khi vào thư viện Hoa Kỳ bạn chỉ được phép mang giấy nháp, bút, laptop, và không được mang sách in vào.
Với không gian rộng rãi, thoáng đãng và đặc biệt yên tĩnh, đây thật sự đã trở thành điểm hẹn yêu thích của những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh

Địa chỉ: 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội,
Giờ mở cửa: Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ: 8:30 – 12:00, chiều từ: 13:30 – 18:00.
                      Thứ 7 mở cửa từ 9:00 – 15:00.

Thư viện của Trung tâm văn hoá Hàn Quốc

Thư viện thuộc trung tâm văn hóa Hàn Quốc, vì vậy các tài liệu, sách vở, DVD tại đây hầu hết thuộc thể loại điện ảnh, văn hoá nghệ thuật của Hàn. Thể loại sách ở đây không đa dạng như các thư viện kể trên, nhưng bù lại thư viện của trung tâm văn hóa Hàn Quốc lại ghi điểm bởi không gian rộng rãi, thoáng đãng, với khu vườn xanh mát, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người học.

Không chỉ được tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc qua sách vở, DVD, bạn còn có thể tham quan phòng triển lãm ngay bên cạnh thư viện với rất nhiều tranh ảnh về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực xứ sở kim chi.

Địa chỉ: Trung tâm giao lưu văn hoá Hàn Quốc – 47 Nguyễn Du, Hà Nội
Giờ mở cửa: Thứ 2 đến thứ 7: 9:00 – 12:00 và 13:00 – 17:00

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận