Tác dụng của nghêu đối với bà bầu?

Hi all, em đang có chút vấn đề thắc mắc nhỏ muốn hỏi mọi người ạ, mọi người trong diễn đàn mình ai biết có thể tư vấn giúp em với nhé. Năm nay em 24 tuổi, em mới lấy chồng được 4 tháng nay, chồng em hơn em 2 tuổi. Hai vợ chồng tuổi cũng còn nhỏ, vốn dĩ hai đứa kế hoạch để vài năm mới có em bé, vì hiện tại hai vợ chồng cũng đang lúc ổn định công việc, muốn kinh tế vững hơn mới nghĩ đến chuyện có em bé.

Nhưng tại vì lỡ kế hoạch nên em mới phát hiện mình đã mang thai được gần 1 tháng rồi, biết được tin vừa mừng mà vừa lo. Bố mẹ hai bên gia đình thì rất mừng, vì sắp được có cháu, hai gia đình mong bế cháu rồi nên khi biết ti em có em bé là vui mừng hết cỡ luôn. Bố mẹ nào cũng chăm em rất kỹ mọi người ạ, vì em chưa chuẩn bị sẵn tâm lí nên có nhiều vấn đề em chưa biết rõ lắm, nên hôm nay em muốn hỏi ý kiến mọi người và nhờ mọi người tư vấn giúp em ạ.

Cả mẹ chồng cả mẹ ruột của em ngày nào cũng mua biết bao nhiêu là thứ để bồi bổ cho em, bắt em dùng hết thực phẩm này đến thực phẩm nọ, em ăn miết em cũng phát ngán luôn ạ. Vì cũng là con đầu lòng nên ai cũng chăm em rất kỹ, em lại thuộc người kén ăn nữa, mặc dù có em bé nhưng em lại ăn rất ít.

Lúc trước khi chưa có em bé em không thích ăn đồ biển cho lắm, nhưng không biết sao từ lúc có em bé đến giờ em rất thích ăn đồ biển, đặc biệt là nghêu mọi người ạ. Mỗi lần hai mẹ đi chợ ghé qua em đều nhờ mua nghêu cho em cả. Hai mẹ lại không biết ăn nghêu có tốt không, em thì cũng là lần đầu mang thai nên cũng không biết, nhưng em muốn ăn thì biết làm sao giờ.

Chính vì thế hôm nay em muốn hỏi mọi người là đối với mẹ bầu ăn nghêu có tác dụng gì không ạ? Có tốt cho sức khỏe mẹ bầu và em bé không mọi người ơi? Ai biết tư vấn giúp giùm em với ạ. Em cảm ơn nhiều.

Thành Viên Mới Asked on 2019-09-09 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

oh, chị xin gửi lời chúc mừng đến em nhé, có chồng thì lo mà sinh con chứ em,thà mình sinh sớm sau này đỡ cực còn hơn em mà sinh muộn sau này cực lắm em ơi, chị trải qua rồi nên chị biết hi. Hai vợ chồng chị cưới nhau cũng được 7 năm rồi, nhưng vừa rồi chị mới sinh em bé đó, bé thứ 3 một bé trai, hai bé đầu chị là gái, nói đúng hơn thì cũng thuộc dạng bòn mót cho có cu cậu vui nhà vui cửa đó mà hehe :).

Hai đứa đầu thì chị cũng chỉ ăn uống bình thường rồi cũng bổ sung mấy chất dinh dưỡng cần thiết theo kinh nghiệm thôi ak, lúc đầu chị chỉ đa số uống sữa dành cho bà bầu ấy. Lúc đó chị không tưởng tượng được là chị mập một cách kinh ngạc luôn, sinh con xong chị khó khăn lắm mới lấy lại được dáng, nhưng cũng không được như trước.

Xong đến khi chị mang thai bé sau này nè, chị rút kinh nghiệm nên cũng có học hỏi nhiều nơi, đăng ký học hết nơi này đến nơi khác để có thể chăm sóc tốt hơn cho cả mẹ và bé. Sau đó có chị bạn cũng đăng ký học với chị có mách chị là ăn nghêu rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và bé. Theo như chị được biết là nghêu là một thực phẩm bổ máu, rất tốt cho máu đối với phụ nữ mang thai, bên cạnh đó nghêu rất tốt cho sức khỏe của thai nhi và có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai đó em.

Em có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết này nhé https://topnlist.com/top-9-thuc-pham-bo-mau-cho-ba-bau-khong-the-bo-qua/

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-09.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.