Gừng có giúp hỗ trợ điều trị dị ứng không?

Mọi người ơi thấy gừng cũng có nhiều tác dụng đối với làn da ghê nhỉ, nào là ngăn tình trạng lão hóa, xóa mờ mụn trứng cá, giúp trẻ hóa làn da,…hôm trước em có đọc được ở đâu đó là gừng giúp hỗ trợ điều trị dị ứng nghe cũng lạ lạ. Mọi người cho em hỏi có phải vậy không ạ?

 

Thành Viên Mới Asked on 2020-01-09 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn, minh cũng có tìm hiểu qua nên biết được gừng có tác dụng tốt trong việc điều trị dị ứng nhé. Do đặc tính giống chất kháng histamin nên gừng có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị các triệu chứng dị ứng nhất là đối với người có cơ địa viêm mũi dị ứng, thường bị hắt hơi dữ dội khi lạnh đột ngột. Khi bị hắt hơi hoặc có triệu chứng, các hoạt chất bay hơi của gừng tươi có tác dụng kháng Histamin tức thì, sẽ cắt cơn hắt hơi rất nhanh (gấp 15 lần Cetirizin, 60 lần Fexofenadin).
Trong nhiều thế kỷ, nó được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên chữa cảm lạnh và cúm:
+ Một muỗng cafe nước gừng và mật ong đem đến hiệu quả trong việc làm giảm cơn ho dai dẳng và đau họng mỗi khi bị cảm lạnh.
+ Trà gừng giúp loại bỏ tắc nghẽn trong cổ họng và mũi.
+ Ngoài ra hỗn hợp gừng tươi và cây cỏ ca ri rất hữu ích cho điều trị hen suyễn.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số công dụng khác của gừng ở đây nhé: https://topnlist.com/top-nhung-cong-dung-cua-gung-doi-voi-lan-da-va-suc-khoe/#1-ho-tro-dieu-tri-di-ung

 

Thành Viên Mới Answered on 2020-01-09.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.