Ăn quá nhanh có gây nên những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe không?

Chào cả nhà, hiện tại thì công việc của em khá bận rộn nên việc sinh hoạt hằng ngày cũng gặp rất nhiều khó khăn á. Với lại em chưa có gia đình nên cũng chưa lo gì nhiều chỉ biết làm thôi á. Tại em thấy cách sinh hoạt hằng ngày như vậy của em chắc sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sau này á nên cũng đang dần phân bổ lại thời gian cho lợp li chút xíu.


Em thì một phần do công việc, một phần chưa có gia đình nên chuyện ăn uống cũng qua loa lắm á. Mà đặc biệt là em có cái tật ăn cái gì cũng ăn rất nhanh. Hồi trước thì đâu có vậy, giờ tự nhiên do công việc lu bu nên em vậy á. Biết ăn vậy không tốt mà em không biết mức độ anh hưởng của nó đến sức khỏe có nhiều hay không á? Hix Nên giờ lên đây xem có ai là chuyên gia trong vấn đề này tư vấn cho em biết Ăn quá nhanh có gây nên những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe không? Em cảm ơn cả nhà nhiều nha.

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-27 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi chào bạn, tình trạng của bạn cũng giống mình luôn nè, mình cũng vì công việc áp lực về thời gian lắm nên những vấn đề này ít khi quan tâm đến lắm. Cứ lo làm, khi nào đói quá thì ăn thôi mà gắng ăn cho nhanh để lại làm tiếp. Hồi trước thì cứ nghĩ vậy là chuyện bình thường miễn sao mình an no là thì đâu ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe đâu. Nhưng một thời gian thì lại nhận thấy ăn quá nhanh là thói quen cực kỳ xấu ảnh hưởng đến sức khỏe lắm đó nha.


Bị rồi nên mình mới tìm hiểu là ăn quá nhanh chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về hệ tiêu hóa như đau dạ dày, tình trạng khó tiêu và có thể gây nên khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều đó. Vì ăn quá nhanh thì thức ăn không được nghiền nát kỹ và men tiêu hóa trong nước bọt chưa thấm vào nhiều, khiến da dày làm việc quá mức. Tình trạng như vậy kéo dài thì ảnh hưởng không tót đến sức khẻo á nên bạn xem cẩn thận nha. Nên nỏ thói quen này đi.


Mình có xem được bài viết nói về các thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn vào đoc thêm nè https://topnlist.com/top-5-thoi-quen-xau-trong-bua-an-nhieu-nguoi-mac-phai/.

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-27.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.