Danh Sách Công NghệKhông có phản hồi

Top 8 Ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Lập trình viên( Lập trình ứng dụng điện thoại)

Lập trình viên được hiểu là một người có làm nhiệm vụ viết mã dựa trên những hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm và thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ tốt cho công việc. Trong đó lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới song song với sự phát triển của ngành công nghệ điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm thay đổi công việc của con người từ trước đến nay. 

Việc kinh doanh bắt đầu dựa trên sự hỗ trợ của các phần mềm điện thoại rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn. Vì nhu cầu của ngành này rất cao trong tương lai nên không ngạc nhiên khi lập trình viên là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay.

Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst )

Một khi bất kỳ khách hàng, doanh nghiệp hay cá nhân nào gặp phải những sai sót phức tạp về máy tính cũng là lúc họ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên phân tích hệ thống. Những người làm công việc này sẽ lập tức giúp khách hàng của mình giải quyết các vấn đề kỹ thuật, giới thiệu những phần mềm thích hợp với nhu cầu của các tổ chức kinh doanh để họ sử dụng. Vì vậy, hiện nay nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn, đồng nghĩa với mức lương mà họ nhận cũng rất cao.

Chuyên gia an ninh mạng (Network Security Specialist)

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật giám sát các kết nối mạng của một tổ chức. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo sự an toàn cho các hệ thống và mạng trước các loại cuộc tấn công mạng. Vai trò của các chuyên gia an ninh mạng trong tổ chức rất quan trọng bởi họ là những người đảm nhiệm bảo vệ mọi dữ liệu máy tính và cả hệ thống bằng việc theo dõi hoạt động hàng ngày kết hợp với thiết lập các thủ tục nội bộ. Do đó, song hành với một nhiệm vụ quan trọng thì mức lương của họ xứng đáng nằm trong top những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Quản trị mạng (Network Administrator)

Người làm công việc quản trị mạng được hiểu là nhân viên có nhiệm vụ quản lý mạng cho công ty, chịu trách nhiệm thiết kế, thực hiện cài đặt và duy trì hoạt động của các mạng. Để được đứng vào vị trí này, thông thường các nhà tuyển dụng sẽ tuyển các ứng viên tốt nghiệp đại học về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tế. Những ứng viên có kiến thức về an ninh mạng và bảo trì mạng sẽ được ưu tiên khi tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế.

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Ngày nay, sự hoạt động của các công ty, doanh nghiệp đều có sự hỗ trợ tích cực của công nghệ, các dữ liệu đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Mỗi công ty đều có rất nhiều dữ liệu cần được lưu trữ như hồ sơ khách hàng, thông tin tài chính,… Vì vậy, công việc của những người chuyên về quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo dữ liệu sau khi được lưu trữ phải được truy cập và sử dụng dễ dàng cho người dùng. Họ còn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu được lưu trữ bằng cách ngăn chặn những mối đe dọa từ bên ngoài và truy cập trái phép.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, những người có kỹ năng bảo mật thông tin sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu của công ty từ bất kỳ mối đe dọa nào bên ngoài.

Phát triển web (Web Developer)

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web, đảm bảo các tính năng được vận hành trơn tru, tốt nhất. Hiện nay, một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là bán hàng qua mạng. Phương thức bán hàng này mang đến cho các doanh nghiệp tiết kiệm được số vốn bỏ ra rất nhiều về thuê mặt bằng, nhân sự,… 

Đi đôi với sự phát triển mạng xã hội và cộng đồng web là động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các nhà phát triển web. Trong thời buổi công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp đang dần dần tham gia vào thế giới online để thu hút những khách hàng thế hệ mới nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh. Vì vậy, việc hưởng lợi của các nhà phát triển web sẽ rất lớn.

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Các kỹ sư phần mềm hay thường được biết với tên gọi nhà phát triển phần mềm với công việc chính là thiết kế và phát triển, đưa ra các giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Hiểu một cách đơn giản là họ là những người thiết kế để các lập trình viên có thể chạy phần mềm. 

Thông thường nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet hay những tiến bộ của khoa học công nghệ. Tất cả đều rất cần sự phục vụ của kỹ sư phần mềm để có thể sử dụng. Ngày nay, các doanh nghiệp có nhu cầu cập nhật và nâng cấp hệ thống tăng cao đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho những người làm công việc này.

Chuyên gia y tế về CNTT (Health IT Specialist)

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ rất nhiều. Môi trường phát triển này đòi hỏi nhiều về kỹ năng và bí quyết của các chuyên gia IT về lĩnh vực y tế. Nhiệm vụ của họ là hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khỏe thông qua việc quản lý hồ sơ trong bệnh viện, phòng khám như các thông tin bệnh nhân, hóa đơn,… Vì vậy, nếu như bạn yêu thích IT và có một chút kiến thức về y tế thì cơ hội làm việc trong môi trường này sẽ rất cao.

Hãy Là Người Trả Lời Câu Hỏi Đầu Tiên

Thêm Bình Luận