Thông tin về Bún Hến đặc sản Quảng Trị?

Sắp tới em và nhóm bạn đang có dự định sẽ ra miền trung du lịch, nói chính xác hơn tụi em có ghé đến Quảng Trị, một trong những địa điểm được gọi là chó ăn đá gà ăn sỏi. Quảng trị là vùng đất đã trải qua biết bao trận đánh lịch sử, nên có nhiều di tích lịch sử ghi lại dấu ấn năm xưa, nên tụi em muốn đến tham quan để biết được lịch sử dân tộc như thế nào?

Đến Quảng trị một phần để tham quan những di tích lịch sử, thì tụi em còn nghe nói nơi đây có nhiều món đặc sản như: bánh ướt, bánh lọc, bánh canh cá lóc,…trong đó có món bún hến, em và tụi bạn em rất thích ăn hến mọi ngượi ạ hihi.

Nên là lúc mà nghe nói Quảng trị có món bún hến là đứa nào cũng hào hứng và mong là được đi nhanh nhanh để có thể thưởng thức món này. Em mặc dù sinh ra và lớn lên đều ở tại TPHCM nhưng quê gốc của em thực ra là ở miền trung đấy mọi người ạ, nên bây giờ em đang rất hào hứng đi miền trung 1 lần.

Cho em hỏi có anh chị nào quê ở Quảng Trị không ạ, có thể giới thiệu cho em về món đặc sản này được không ạ. Em cũng muốn tìm hiểu thông tin trước khi đi, để sau này ra sẽ không phải bỡ ngỡ hihi, với lại em nghe nói người dân Quảng TRị ăn cay lắm phải không ạ. Mọi người có thể cung cấp cho em 1 ít thông tin về món bún hến này không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-08-14 in Ăn Uống Ẩm Thực.
1 Answer(s)

Anh là người con Quảng Trị nè, từ tết đến giờ anh vào nam làm ăn chưa có dịp về lại thăm quê hương. Lên đây thấy em hỏi về Quảng Trị, hỏi về món bún Hến quê anh, anh có cảm giác nghẹn nghẹn, nhớ quê nhà da diết ((:.

Đúng rồi em ơi, người dân Quảng Trị ăn cay cực kỳ, nhưng cũng tùy người thôi em ơi, có mấy người cũng là người con Quảng Trị nhưng lại ăn cay không được hihi, đó cũng là chuyện bình thường thôi ak. Còn nói về đặc sản Quảng Trị em còn thiếu nhiều lắm như nước mắm nữa nè hihi, đậm đà, vị tuyệt vời lắm em ơi.

Nếu như em ra vào lúc Quảng Trị se se lạnh em ăn món Bún Hến thì rất tuyệt vời em nhé, món này ăn vào lúc se se lạnh em sẽ cảm nhận được hết vị ngon của nó. Với vị ngọt của hến và nước hến, vị cay nồng của tiêu và ớt, cộng thêm cảm giác lạnh lành, tạo nên cảm giác tuyệt vời luôn. Mói đến đây thôi anh cũng đã thấy thích rồi, anh có đọc qua bài viết này này, thấy cũng có viết về món bún hến Quảng Trị nè, em xem đọc tìm hiểu thêm nhé https://topnlist.com/top-5-dac-san-noi-tieng-o-quang-tri/. Chúc em và bạn em có một chuyến đi vui vẻ và có nhiều trải nghiệm mới hơn nha.

Thành Viên Mới Answered on 2019-08-14.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.