Ăn nho có tốt cho sức khỏe không?

Chào cả nhà nè, có ai nghiện nho như em không vậy? Em là đứa rất thích ăn mấy loại trái cây luôn ạ, mà thích nhất là nho. Lần trước em với mấy đứa bạn rủ nhau đi du lịch đã lên kế hoạch đi Phú Quốc chơi rồi sau đó vì do em cừ đòi đi Ninh Thuận để thăm vườn nho và rồi cãi nhau một trận với mấy đứa bạn. Cuối cùng vì chiều em nên cả bọn cùng đi Ninh Thuận mà cực thích luôn cả nhà ơi. Em thì cuồng nho rồi tới đây cái như lên thiên đường vậy. Toàn nho là nho quả nào quả nấy to, ngọt ăn tại nơi nên giá cũng khá rẻ nữa ạ. Nguyên ngày trong bụng em chỉ toàn nho thôi ạ. Em ăn nhiều quá mà mấy đứa bạn phải ngăn lại luôn ạ :)). À cho em hỏi xíu ăn nho nhiều vậy có bị gì không nhỉ? nó có tốt cho sức khỏe không ạ?

Thành Viên Mới Asked on 2019-09-10 in Sức Khỏe.
1 Answer(s)

Hi bạn, mình có tìm hiểu về tác dụng của một số loại trái cây thì được biết ,ăn nho rất tốt luôn đấy. Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa và cũng chứa thành phần thực vật tự nhiên được gọi là Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs).. Chúng được biết đến là nhờ hoạt tính chống oxy hóa giúp loại bỏ gốc tự do ra khỏi cơ thể. Chúng cũng hỗ trợ phòng ngừa lão hóa sớm cũng như các bệnh mạn tính. OPCs trong nho rất đa dạng và có nhiều lợi ích sức khỏe, có lợi cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Lợi ích sức khỏe của hạt nho cũng như vậy.
Thành phần OPCs trong hạt nho đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư. Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng. Bên cạnh đó, nho cũng là nguồn cung cấp kali và sắt, giúp ngăn chặn chuột rút và thiếu máu. Người cao tuổi nên ưu tiên sử dụng những loại nho màu tím hoặc màu đỏ bởi chúng chứa nhiều các hợp chất lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm một số loại trái cây cũng rất tốt ở đây nhé: https://topnlist.com/top-nhung-loai-trai-cay-nguoi-lon-tuoi-nen-an/#8-trai-nho

Thành Viên Mới Answered on 2019-09-10.

Your Answer

Khi Đăng Câu Trả Lời, Là Bạn Đồng Ý Với Quyền Riêng TưĐiều Khoản Tại Cộng Đồng HoiDap1080.